Showing all 5 results

Hagnýt stærðfræði fyrir matvælagreinar

kr. 6.865

Bókin hefst á því að kynnt eru grunnatriði töflureiknis og hvernig hann gagnast innan marvælagreina og til ákvarðanatöku í rekstri. Í framhaldinu er fengist við útreikninga á virðisaukaskatti og launum, breytingar uppskrifta, lagerhald, áhrif rýrnunar á verðmyndun, áætlun framlegðar og tilboðsgerð. Gert er ráð fyrir að nemendur byggi upp sín eigin kerfi fremur en að nota tilbúin forrit. Tilgangurinn er sá að efla skilning þeirra á því hvernig tölvukerfi virka og hvernig má beita þeim til árangurs.

  • Höfundur: Jóhann Ísak Pétursson

  • Útgáfuár: 2018

  • 207 bls. / ISBN 9789979674481

Við matreiðum

kr. 4.480

Bókin hefur að geyma fjölbreytt úrval hefðbundinna og nýrra uppskrifta sem hægt er að grípa til bæði hversdags og á hátíðarstundum. Leitast er við að hafa réttina einfalda og fljótlega en jafnframt lögð rík áhersla á næringargildi og hollustu.

Aðferðir við eldamennskuna eru settar fram á skýran og aðgengilegan hátt þannig að bókin nýtist bæði byrjendum í matreiðslu sem og þeim sem lengra eru komnir en vantar nýjar hugmyndir að góðum réttum.

Þá eru í bókinni ýmsar hagnýtar upplýsingar, svo sem leiðbeiningar um mál og vog, um geymslu og merkingar matvæla, næringarefnatöflur, töflur um suðu- og steikingartíma og orðskýringar.

Þetta er endurskoðuð útgáfa bókarinnar, en hún kom fyrst út 1976 og hefur alla tíð notið fádæma vinsælda. Höfundarnir, Anna Gísladóttir og Bryndís Steinþórsdóttir, eru hússtjórnarkennarar með langa reynslu og mikla þekkingu á matargerð.

  • Höfundar: Anna Gísladóttir og Bryndís Steinþórsdóttir

  • Útgáfuár: 2017

  • 336 bls. / ISBN 9789979674467

Vinnuvernd / Vitund – Varnir – Viðbrögð

kr. 5.345

Tilgangurinn með þessari kennslubók í vinnuvernd er fyrst og fremst að taka saman á einn stað þá grundvallarþekkingu sem ungt fólk þarf að tileinka sér til að geta leyst störf sín á öruggan hátt.

Allir ættu að láta sig vinnuvernd varða og því er almenn kunnátta á hugtökum, hættum og aðferðum til úrbóta nauðsynleg svo draga megi úr áhættu á vinnustað.

Vinnuvernd og öryggi eru umfangsmikil fræði en í þessari bók er leitast við að setja efnið fram á einfaldan og skýran hátt. Auk þess er í bókinni fjöldi ljósmynda og teikninga og verkefni fylgja hverjum kafla.

Smelltu hér til að skoða ítarefnið með bókinni. 

  • Höfundur: Eyþór Víðisson

  • Útgáfuár: 2014

  • 128 bls. / ISBN 9789979673521

Vöru- og neytendafræði fyrir framhaldsskóla – 2. hefti

kr. 3.485

-Vörukynningar, vettvangsheimsóknir og sjálfstæð verkefni

Efni þessarar bókar er einkum skrifað til kynningar á nokkrum vöruflokkum ásamt tillögum um verkefni sem tengjast bæði matvæla- og viðskiptasviði framhaldsskóla.

  • Höfundur: Bryndís Steinþórsdóttir

  • Útgáfuár: 1996

  • 111 bls. / ISBN 9789979831563

Vöru- og neytendafræði fyrir skóla og almenning – 1. hefti

kr. 3.685

Þetta er önnur útgáfa bókarinnar sem kom fyrst út árið 1996. Í þessari útgáfu er niðurröðun efnis í stórum dráttum það sama og í fyrstu útgáfu. Kaflar um einstaka vöruflokka og neytendafræði hafa verið auknir, endurbættir og endurskoðaðir af sérfræðingum, einnig næringarefnatafla aftast í bókinni. Stuðst er við umsögn kennara, nýjustu fræðibækur, fræðirit og reglugerðir.

Bókin er einkum ætluð þeim sem:
– eru í matreiðslunámi,
– ætla að veita leiðbeiningar, t.d. við vörukynningar eða afgreiðslu á matvælum, og þeim sem vilja afla sér fróðleiks til eigin nota.

  • Höfundur: Bryndís Steinþórsdóttir

  • Útgáfuár: 2002

  • 156 bls. / ISBN 97889979670851